6 bước chạy quảng cáo facebook hiệu quả cho người mới

chạy quảng cáo facebook

Chạy quảng cáo facebook thế nào cho hiệu quả luôn là bài toán khó đối với bất kỳ nhà quảng cáo nào. Về cơ bản, ai cũng biết việc phải tối ưu nội dung, target khách hàng,… nhưng tối ưu thế nào, xác định khách hàng ra sao mới đúng? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 6 bước chạy quảng cáo facebook hiệu quả

I. Điều kiện chạy quảng cáo facebook

Quảng cáo facebook là một dạng hoạt động tiếp thị nội dung mất phí trên nền tảng. Facebook được biết đến là mạng xã hội sở hữu lượng người dùng lớn nhất hiện nay. Do đó, bên cạnh chức năng giải trí nền tảng này cũng được tận dụng để phát triển thành kênh bán hàng online tiềm năng của nhiều chủ kinh doanh.

Hỗ trợ tối ưu cho việc tiếp cận khách hàng, mạng xã hội này không chỉ phát triển những thuật toán thông minh giúp đảm bảo khả năng đề xuất nội dung mà còn cho phép người dùng thực hiện chạy quảng cáo facebook ads để target tệp khách hàng chuẩn xác.

Điều kiện chạy quảng cáo facebook

Một điều đương nhiên là người dùng sẽ cần bỏ ra những khoản phí nhất định cho hoạt động này. Hơn nữa không phải bất cứ ai cũng có thể tiến hành chạy quảng cáo mà còn cần đảm bảo những điều kiện sau:

– Sở hữu ít nhất 1 fanpage để tiến hành lên chiến dịch. Cho tới thời điểm hiện tại, fanpage facebook là kênh duy nhất được nền tảng này cấp phép tính năng chạy quảng cáo. Do đó, bạn cần phải sở hữu cho riêng mình 1 trang facebook mới có thể thực hiện quảng cáo bài viết trên đây.

– Có tài khoản quảng cáo, có thể là tài khoản cá nhân hoặc tài khoản doanh nghiệp.

– Thẻ thanh toán quốc tế hoặc ví điện tử momo để chi trả khoản phí với facebook. Những thẻ thanh toán được chấp nhận có thể là visa, mastercard.

Đó là 3 yêu cầu cơ bản để bạn có thể thực hiện lên chiến dịch quảng cáo trên facebook.

II. 6 bước chạy quảng cáo facebook hiệu quả cho người mới

Có thể bạn cho rằng, một bài quảng cáo facebook được tiến hành rất đơn giản chỉ cần vài thao tác tối ưu và xác định tệp khách hàng để hoàn tất. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy. Nhận định của những nhà quảng cáo lâu năm cho thấy rằng không có một công thức cụ thể nào cho các bước chạy quảng cáo hiệu quả.

6 bước chạy quảng cáo facebook

Bạn chỉ có thể tiến hành dựa trên kinh nghiệm đúc kết, phân tích hành vi hay tìm hiểu thị trường sản phẩm đồng thời với thuật toán facebook để xác định cho mình hướng đi đúng đắn. Quá trình đó còn được gọi là 6 bước chạy quảng cáo facebook hiệu quả như sau:

Bước 1: Lập kế hoạch

Nội dung ở giai đoạn này là yêu cầu bạn cần chuẩn bị những điều kiện cần và đủ để thực hiện quảng cáo facebook. Cụ thể ở đây chính là những tài khoản quảng cáo hay thẻ thanh toán đã nêu ở trên.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý rằng trong tài khoản các loại thẻ hay ví thanh toán cũng cần có một số tiền nhất định tương ứng với chi phí mà bạn định bỏ ra phục vụ cho ads. Đối với thẻ quốc tế visa hay mastercard, kinh nghiệm lâu năm chỉ ra rằng những tài khoản từ ngân hàng Vietcombank, ACB, Techcombank, BIDV sẽ đảm bảo độ ổn định tốt hơn và cần được kích hoạt sử dụng trước đó.

Chuẩn bị thẻ thanh toán quốc tế

Về tài khoản quảng cáo, bạn có thể sử dụng nick facebook via hoặc tài khoản doanh nghiệp. Cần lưu ý về một số chính sách quảng cáo facebook để tránh tình trạng khóa nick ảnh hưởng tới chiến dịch.

Sử dụng fanpage có nhiều lượt like sẽ giúp tin đăng của bạn trông uy tín hơn để đảm bảo chuyển đổi doanh thu.

Bước 2: Chuẩn bị công cụ

Đương nhiên rằng, facebook ads chính là một công cụ để tiếp cận khách hàng trên nền tảng hiệu quả. Tuy nhiên, để ứng dụng tốt được nó bạn vẫn cần chuẩn bị một số kiến thức cũng như cách tư duy đúng đắn về nó.

Một số các chỉ số sẽ là những điều đầu tiên bạn cần học để có thể hiểu và phân tích. Sau đó, tiến hành chỉnh sửa và nhận biết được hiệu quả chiến dịch đang tới đâu. Ngoài ra các nội dung về cách tính giá thầu quảng cáo, dịch vụ,… cũng cần chú ý để tránh tình trạng bị lừa đảo hay đổ nhiều tiền mà không có tác dụng.

Bước 3: Nghiên cứu khách hàng qua Audience Insights

Facebook cung cấp cho người dùng một công cụ miễn phí là Audience Insights để hỗ trợ trong việc nghiên cứu người dùng. Đây cũng là giai đoạn cực kỳ quan trọng trong 6 bước chạy quảng cáo facebook hiệu quả. Bạn có thể nắm bắt được hành vi, sở thích thậm chí là những thông tin cơ bản về tài khoản để xác định được đối tượng tiềm năng.

6 bước chạy quảng cáo facebook hiệu quả
Nghiên cứu khách hàng

Vấn đề ở đây chính là cách mà bạn phân khúc cũng như lựa chọn đối tượng tương ứng với sản phẩm/dịch vụ cung cấp thế nào? Hiểu rõ được insight khách hàng là cách tốt nhất để cắt giảm chi phí đồng thời tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Bước 4: Phân tích đối thủ

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” câu nói này luôn đúng ở mọi hoàn cảnh. Đối với facebook ads, phân tích đối thủ không chỉ là nghiên cứu về ưu nhược điểm của họ hay sản phẩm để có thể đưa ra mặt cạnh tranh tốt nhất cho mình. Ở đây còn là tìm hiểu về chiến dịch họ đã và đang làm để rút kinh nghiệm cho chính mình.

Học tập sáng tạo những điểm tốt đồng thời khắc phục yếu điểm mà họ mắc phải sẽ giúp bạn tối ưu hơn quảng cáo của mình.

Bước 5: Test quảng cáo

Nhiều người mới thường không biết đến hoặc bỏ qua bước này khi lên chiến dịch. Tuy nhiên, đây là nội dung cực kỳ quan trọng trong 6 bước chạy quảng cáo facebook hiệu quả. Việc test quảng cáo sẽ giúp bạn:

– Lựa chọn được hình thức, loại quảng cáo facebook phù hợp cho chiến dịch.

– Phản ứng của khách hàng và phân khúc nhóm đối tượng tiềm năng nhất.

– Tối ưu chi phí tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu.

– Theo dõi phân phối để tối ưu tinh chỉnh nội dung.

Test ads
Test quảng cáo

Bước 6: Tiếp thị lại

Mọi hoạt động từ những trải nghiệm trên sẽ được tối ưu ở bước này. Remarketing hay đeo bám khách hàng với hiệu quả tối ưu nhất. Cùng với đó, nhờ kinh nghiệm ở các bước trên bạn sẽ có thể đảm bảo chất lượng quảng cáo tối đa.

Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn cho bạn 6 bước chạy quảng cáo facebook hiệu quả. Bạn đọc tham khảo và ứng dụng để có chiến dịch tối ưu nhất, nâng cao doanh thu hiệu quả.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.