Hướng dẫn cách chạy quảng cáo zalo ads hiệu quả cho người mới

Chạy quảng cáo zalo ads

Trên bất cứ nền tảng mạng xã hội nào, chạy ads luôn là cách thức tiếp cận khách hàng tiềm năng vô cùng hiệu quả, zalo cũng không ngoại lệ. Mang đến khả năng tăng tương tác, chuyển đổi số nhanh chóng hơn vì thế quảng cáo được xem như là việc làm cần thiết với chủ kinh doanh. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chạy quảng cáo zalo ads tối ưu cho người mới. Cùng tìm hiểu nhé!

I. Chạy quảng cáo zalo ads là gì?

Quảng cáo zalo ads là một hình thức tiếp cận khách hàng thông qua sự hỗ trợ hiển thị của nền tảng. Nói cách khác, chạy quảng cáo zalo là việc bạn chủ động tiến hành lên nội dung muốn truyền tải. Sau đó, thông tin sẽ được zalo phân phối, tiếp cận nhiều hơn tới nhóm khách hàng tối ưu. Để có thể thực hiện được điều đó, nhà quảng cáo cũng cần bỏ ra một khoản phí cho nền tảng.

Khi mới được phát hành, các tính năng của zalo được mở miễn phí cho người dùng dưới mục đích là kết nối. Sau khi ngày càng nhiều người biết đến và sử dụng zalo. Mạng xã hội này liên tục cập nhật tính năng để phù hợp với thời đại cũng như tăng trải nghiệm người dùng. Trong quá trình đó, các tính năng bán hàng được ra mắt để phục vụ cho những cá nhân/doanh nghiệp có mong muốn kinh doanh trên nền tảng.

Chạy quảng cáo zalo ads
Chạy quảng cáo zalo ads là gì?

Sở dĩ, việc chạy quảng cáo zalo ads được đón nhận là nhờ những lợi ích cụ thể đem lại như:

– Có thể tiếp cận với lượng người dùng khổng lồ. (Thống kê đến năm 2022, zalo đạt 74,7 triệu số lượt truy cập thường xuyên).

– Thị trường zalo vẫn chưa được khai thác hết vì vậy, nếu biết cách thực hiện, chi phí thực hiện quảng cáo zalo là khá thấp.

– Kết nối với khách hàng một cách dễ dàng. So với việc xây dựng nội dung thông thường, dưới tác động của nền tảng, khả năng truyền tải thông tin mà quảng cáo mang lại là cao hơn rất nhiều.

– Tệp user trẻ tuổi là nhóm khách hàng tiềm năng với nhiều chủ kinh doanh. 

– Thời gian truy cập thường xuyên vì thế mà tăng hiệu quả truyền tải thông tin.

II. Các hình thức chạy quảng cáo zalo ads

Trên zalo, bạn có thể tìm thấy 8 loại quảng cáo khác nhau. Những hình thức này được phân chia dựa trên các yếu tố tối ưu cũng như mục đích thực hiện. Cụ thể như sau:

1. Quảng cáo Lead Form

Khả năng luân phiên hiển thị trên Zalo Article hay Zalo News Feed mang đến hiệu quả tối đa hóa tỷ lệ khách hàng quan tâm chính là đặc điểm điển hình nhất của hình thức quảng cáo này.

quảng cáo zalo
Quảng cáo lead form

Hiện tại, quảng cáo lead form được dùng nhiều hơn trong ngành hàng cao cấp. Ngoài ra, dạng này cũng mang lại hiệu quả cung cấp thông tin liên hệ một cách tự động hóa (họ tên, số điện thoại, địa chỉ…) và đơn giản.

2. Quảng cáo Website

Đa số những nhà quảng cáo sử dụng hình thức này đều hướng đến mục tiêu tăng lưu lượng truy cập cho trang web. Bởi đây là loại quảng cáo giúp các cá nhân/doanh nghiệp có thể giới thiệu website của mình với người sử dụng zalo.

Đây cũng là cách điều hướng người dùng tới việc mua hàng trên trang hoặc nhận sự tư vấn của nhân viên đơn giản.

3. Quảng cáo Zalo Official Account (QC OA)

Zalo OA được biết đến là một loại tài khoản dành riêng cho doanh nghiệp. Trên OA được phát triển những tính năng hỗ trợ người dùng kinh doanh hiệu quả. Việc chạy quảng cáo zalo ads trên OA sẽ giúp bạn có thể giới thiệu tài khoản của cửa hàng tới toàn bộ người dùng nền tảng.

Nhờ đó có thể mang lại hiệu ứng tăng sự quan tâm từ người dùng cũng như tiếp cận lại miễn phí nhóm người dùng/ khách hàng này dễ dàng bằng các tính năng có trong Zalo Official Account.

Quảng cáo Zalo OA
Quảng cáo Zalo OA

4. Quảng cáo Video

Để tăng tính sinh động và giúp người dùng dễ hình dung về sản phẩm/dịch vụ. Quảng cáo video được cho ra mắt và sử dụng. Mang đến các lợi ích như:

– Nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp.

– Tăng lưu lượng truy cập website hay trang đích của nhà quảng cáo.

5. Quảng cáo sản phẩm

Quảng cáo sản phẩm là hình thức giới thiệu dịch vụ của doanh nghiệp thông qua cửa hàng trên zalo. Hoạt động này mang đến các ưu điểm như:

– Quảng bá các sản phẩm của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng.

– Tăng tương tác và truy cập vào trang chứa thông tin sản phẩm trên Zalo Official Account.

Nhờ đó, tăng khả năng chốt đơn trực tiếp trên Zalo.

chạy quảng cáo zalo ads
Quảng cáo sản phẩm

6. Quảng cáo bài viết

Chạy quảng cáo zalo ads dưới dạng bài viết cũng tương tự như facebook. Hỗ trợ quản trị tài khoản OA giới thiệu nội dung bài viết được khởi tạo trên tài khoản Zalo Official hoặc cửa hàng trên Zalo.

Ưu điểm:

– Dễ dàng khởi tạo. Tất cả được tích hợp trong hệ sinh thái của Zalo OA.

– Tăng tỉ lệ nhận diện thương hiệu cũng như tỉ lệ mua hàng.

7. Quảng cáo PR

Đây là hình thức triển khai quảng cáo các nội dung bài PR của nhãn hàng, doanh nghiệp. Tăng khả năng tiếp cận người dùng.

zalo ads
Quảng cáo PR

8. Quảng cáo Album – Bài hát – Video

Hình thức chạy quảng cáo zalo ads cuối cùng này sử dụng các bản nhạc, album hay video của doanh nghiệp/cá nhân. Nhờ đó mà hỗ trợ tăng lượng truy cập, views trên zing mp3.

III. Hướng dẫn cách chạy quảng cáo zalo ads

Nhờ những lợi ích lớn mà quảng cáo zalo mang lại. Hành động này ngày càng được ứng dụng nhiều hơn với các cá nhân doanh nghiệp. Cách chạy quảng cáo zalo ads được thực hiện qua 7 bước sau:

Bước 1: Sử dụng số điện thoại hoặc QR code để đăng nhập Zalo. 

đăng nhập
Đăng nhập zalo

Bước 2: Chọn TẠO QUẢNG CÁO => CHIẾN DỊCH. Sau đó nhấn OA ZALO SHOP => SẢN PHẨM => ĐẶT TÊN CHIẾN DỊCH.

quảng cáo zalo
Tạo quảng cáo zalo

Bước 3: Tiếp theo khoanh vùng nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu (đối tượng, phạm vi, địa điểm, giới tính, độ tuổi,…)

Xác định khách hàng mục tiêu
Khoanh vùng mục tiêu

Bước 4: Chọn chi phí trả cho việc quảng cáo và lịch chạy.

Lưu ý: Nên để giá click cao hơn giá tối thiểu đề xuất bởi zalo và chọn click theo ngày. Ngoài ra tổng lượt click trong một ngày x Số lượng click cần bé hơn số tiền trong tài khoản bạn hiện có.

chạy quảng cáo zalo ads
Cân đối chi phí quảng cáo Zalo

Bước 5: Viết nội dung quảng cáo.

– Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu là việc làm cần được ưu tiên. Bởi số số ký tự bị giới hạn nên, vì thế đầu tư cho nội dung sẽ giúp quảng cáo được tối ưu tốt nhất.

– Tiếp theo chọn hành động phù hợp, banner (kích thước 480×250 pixel và tối đa 2MB)

Bước 6: Thêm thông tin cho chiến dịch quảng cáo

Bước 7: Chọn lưu hoặc chọn lưu và gửi duyệt.

Khi thực hiện xong 7 bước trên bạn đã có thể tiến hành lên chiến dịch ads hoàn chỉnh.

Như vậy, nội dung bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn đọc chi tiết cách chạy quảng cáo zalo ads hiệu quả. Hy vọng thông tin trên đã mang đến hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn thành công!

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.