Có nên tắt quảng cáo facebook vào ban đêm hay không?

có nên tắt quảng cáo facebook vào ban đêm không?

Quảng cáo facebook là phương pháp tiếp cận khách hàng hiệu quả hiện nay. Tuy nhiên, với mong muốn tối ưu chi phí và tăng doanh thu quảng cáo cần nhận được sự tương tác từ người dùng để nâng cao chuyển đổi. Chính vì thế nhiều người thắc mắc rằng có nên tắt quảng cáo facebook vào ban đêm hay không? Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết sau.

I. Có nên tắt quảng cáo facebook vào ban đêm không?

Bản chất của quảng cáo facebook chính là tăng tỷ lệ chuyển đổi dựa vào khả năng tiếp cận khách hàng được nâng cao trên thuật toán của facebook. Đương nhiên rằng, hoạt động này cũng phụ thuộc rất nhiều vào số lượng người dùng online tại thời điểm mà quảng cáo được phân phối. Hay nói cách khác, khung giờ mà facebook ads chạy cũng có những sự ảnh hưởng nhất định đến hiệu quả của quảng cáo.

Chính vì thế, rất nhiều người tò mò có nên tắt quảng cáo facebook vào ban đêm hay không? Bởi thời gian về đêm, lượng người dùng sử dụng mạng xã hội là không nhiều.

Để trả lời cho câu hỏi này, cần đánh giá vào rất nhiều khía cạnh. Bởi không phải toàn bộ mọi sản phẩm đều có cùng một thị trường hướng đến. Cụ thể ở đây chính là sự ảnh hưởng của nhu cầu khách hàng.

Có nên tắt quảng cáo facebook vào ban đêm không?

Tương tự như khung giờ đăng bài facebook, để có thể xác định được có nên tắt quảng cáo facebook hay không, bạn cần xét dựa trên các yếu tố liên quan tới:

– Ngành hàng kinh doanh

– Tệp đối tượng, khách hàng mà bạn hướng tới cùng với insight của họ. Đây là tiêu chí vô cùng quan trọng bởi ví dụ trong trường hợp nhóm đối tượng mục tiêu của bạn là những cá nhân có khu vực sinh sống ngoại quốc. Thời gian online của họ cũng có sự thay đổi. Hay là những người có tính chất công việc khác biệt,…

Để biết được điều này, bạn cần tham khảo các chỉ số quảng cáo thông qua biểu đồ tiếp cận khách hàng. Sơ đồ này sẽ trả về cho bạn thời gian mà ads có khả năng tiếp cận khách hàng nhiều nhất là ban ngày hay ban đêm.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ thấy được quãng thời điểm mà bài quảng cáo có lượt tiếp cận cũng như tương tác và tỉ lệ chuyển đổi thấp nhất. Từ đó mà có những quyết định hợp lý đồng thời cân nhắc sự chỉnh sửa nếu cần. Trường hợp xét mọi khía cạnh đều không mang lại hiệu quả hoặc thấp hơn mong muốn, chi phí bỏ ra thì tắt quảng cáo sẽ là hoạt động cần thiết.

II. Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook nhiều đơn

quảng cáo facebook
Kinh nghiệm quảng cáo nhiều đơn

Để đạt được những hiệu quả quảng cáo theo mong muốn ở thời điểm hiện tại. Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm chạy facebook ads được chúng tôi tổng hợp dưới đây:

1. Set quảng cáo giờ nào là tốt nhất?

Đây có lẽ là câu hỏi “hack não” nhất mà bất cứ nhà quảng cáo nào cũng băn khoăn. Thực tế thì bạn sẽ không thể tìm ra khoảng thời gian set lịch quảng cáo tốt nhất bởi như đã nói ở trên thời gian này phụ thuộc rất nhiều vào insight khách hàng và cả sản phẩm mà bạn kinh doanh.

Điều này cũng giải thích cho lý do vì sao luôn cần test quảng cáo trước khi hoàn thiện một chiến dịch. Hoạt động này sẽ giúp bạn tìm hiểu được tâm lý khách hàng để thiết lập thời gian. Nhờ đó mà tối ưu chi phí một cách hiệu quả nhất.

2. Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook tiết kiệm, nhiều đơn

Một quảng cáo được nhận định là có khả năng tiết kiệm chi phí ở mức tối đa cũng như đem lại hiệu quả chuyển đổi cao cần tuân thủ những quy tắc cơ bản sau đây:

Xác định mục tiêu một cách rõ ràng: Điều này tùy thuộc nhiều vào ngành hàng mà bạn kinh doanh cũng như ngân sách bỏ ra cần có sự liên kết và phù hợp. Bên cạnh đó, phục vụ cho kết quả bán được nhiều đơn thay vì tăng tương tác bạn cũng cần chọn mục tiêu là tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Target đúng chuẩn vào tệp khách hàng: Đây là yếu tố cần thiết, bởi nó còn gây sự ảnh hưởng tới insight khách hàng cũng như tương thích giữa khách hàng với sản phẩm kinh doanh của bạn. Việc tiếp cận được nhiều người nhưng không đúng nhu cầu chỉ khiến quảng cáo của bạn tốn nhiều chi phí hơn nhưng không mang về kết quả chuyển đổi.

Quảng cáo facebook tiết kiệm chi phí

Tối ưu nội dung quảng cáo: Đây sẽ là một trong những yếu tố có thể giúp bạn cạnh tranh với đối thủ, đồng thời cũng quyết định xem khách hàng có dừng lại ở quảng cáo của bạn hay không?

Thiết lập ngân sách phù hợp: Ngân sách phải là con số tương ứng với số khách hàng mà bạn muốn tiếp cận.
Hình ảnh thu hút, bắt mắt: Người dùng mạng xã hội có xu hướng bị thu hút vào hình ảnh nhiều hơn. Do đó, bạn cũng cần lưu ý trong việc sử dụng hình ảnh cũng như xây dựng nội dung trong ảnh thu hút để tăng khả năng tương tác từ người dùng. Bên cạnh đó, hình ảnh sử dụng cũng nên có chất lượng cao để thông điệp được truyền tải rõ nét nhất.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi đã giải đáp cho bạn câu hỏi có nên tắt quảng cáo vào ban đêm không? Đồng thời, nội dung cũng đã thông tin đến bạn những kinh nghiệm quảng cáo nhiều đơn, tối ưu chi phí. Hy vọng bài viết sẽ mang đến hữu ích với bạn.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.