Google ads là gì? Người mới nên bắt đầu với hình thức quảng cáo google nào?

Google ads là gì?

Google ads là hoạt động xuất hiện trong hầu hết các chiến dịch marketing online của mọi doanh nghiệp hiện tại. Đây là cách thức tiếp cận khách hàng, phổ biến thông tin nhanh chóng và cần thiết để xây dựng tên tuổi hiệu quả. Vậy cụ thể google ads là gì? Người mới nên bắt đầu với hình thức google ads nào để đảm bảo hiệu quả? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn!

I. Google ads là gì?

Google là công cụ tìm kiếm phổ biến trên toàn cầu hiện tại. Trình duyệt này đóng vai trò như phương tiện hỗ trợ kết nối cho người dùng internet từ mọi nơi trên thế giới. Trên đó, nền tảng cung cấp rất nhiều các tiện ích khác nhau để nâng cao trải nghiệm người dùng cũng như phục vụ cho nhu cầu kinh doanh của cá nhân/doanh nghiệp, bao gồm cả google ads. Vậy google ads là gì?

Google Ads (quảng cáo google) được định nghĩa là một dịch vụ thương mại từ nền tảng google. Trên đó, bạn có thể thực hiện các hoạt động tối ưu, xây dựng nội dung. Dưới tác động và hỗ trợ từ thuật toán nền tảng, thông tin, hình ảnh, video sẽ được truyền đi và phổ biến hơn. Đồng thời, google ads cũng cho phép khách hàng mua những quảng cáo tại các kết quả tìm kiếm hoặc các trang web do các đối tác Google Adsense cung cấp.

Google ads là gì?
Google ads là gì?

Nếu như trên facebook, ads được phân phối bằng cách hiển thị nhiều hơn trên newsfeed người dùng thì với google nội dung sẽ được phân chia xuất hiện tùy thuộc vào mục đích thiết lập.

– Hiển thị tại các trang web khi người dùng tìm kiếm các nội dung liên quan.

– Đẩy nội dung bài viết lên top để tăng lượt click.

II. Cách hình thức trong google ads

Hiện tại google ads cung cấp cho người dùng 6 hình thức quảng cáo khác nhau. Tùy thuộc vào mong muốn chuyển đổi và mục tiêu cũng như kinh nghiệm chạy quảng cáo, việc lựa chọn hình thức cũng đóng vai trò rất quan trọng. Cùng tìm hiểu đặc điểm của mỗi dạng quảng cáo trong nội dung dưới đây.

1. Google Search Ads (Quảng cáo tìm kiếm)

Đây được biết đến là hình thức quảng cáo có chi phí cao nhất trên google. Google Search Ads khi được thực hiện sẽ ưu tiên hiển thị cho vị trí quảng cáo. Có nghĩa là nội dung được sử dụng cho quảng cáo được hiển thị trong top đầu, nhờ đó mà khả năng được click cũng sẽ tăng lên.

quảng cáo google
Quảng cáo tìm kiếm

2. Google Display Network 

Quảng cáo display sẽ xuất hiện khi bạn truy cập vào những website bất kỳ trên google. Những nội dung sẽ được phân bổ dưới dạng hiển thị banner tới nhóm đối tượng mục tiêu thiết lập với mức độ vừa phải.

Với hình thức này, người thực hiện hướng đến nhiều hơn về mục đích tăng khả năng nhận diện cho thương hiệu cũng như kích thích sự quan tâm, nhắc nhở khách hàng về sản phẩm, dịch vụ.

google ads là gì
Google Display Network

Quảng cáo google display network được thực hiện dựa vào sự liên kết từ hành vi sử dụng của khách hàng với các sản phẩm Google. Những quảng cáo banner sẽ liên quan những sản phẩm khách hàng đã từng truy cập. 

3. Google’s Video Youtube Ads

Có thể bạn không biết nhưng youtube trên thực tế là một sản phẩm của google. Đây là nền tảng được biết đến là kho chia sẻ video trực tuyến top 1 hiện nay với số lượng người dùng cực lớn. Vì thế, chắc chắn youtube là kênh quảng cáo không thể bỏ qua.

Có cách thức hiển thị tương tự google display ads, nhưng xuất hiện dưới dạng video khiến quảng cáo youtube trở nên thu hút và hiệu quả hơn.

Google’s Video Youtube Ads
Google’s Video Youtube Ads

Cách phân phối ads trên youtube cũng được thực hiện khá đa dạng. Bạn có thể thấy khi xem video bất kỳ, khi tìm kiếm nội dung, trước khi phát video,… Nhờ sự chuyển động cũng như đặc thù của video những quảng cáo này sẽ hạn chế được sự nhàm chán và nhanh chóng trở thành xu hướng mang lại kết quả cao hơn với những bài viết trên Website thông thường.

4. Gmail Ads

Hầu hết người dùng google đều sẽ sở hữu cho mình ít nhất 1 tài khoản gmail cố định. Phục vụ trong công việc về cách kết nối và truyền tải các thông tin quan trọng cũng như kết nối được với hầu hết các tài khoản mạng xã hội lớn hiện nay. Tần suất truy cập video của người dùng mỗi ngày là rất lớn. Việc quảng cáo trên gmail được hiểu là google sẽ hỗ trợ hiển thị email chứa thông tin quảng cáo đến hộp thư người dùng. Những email này thường xuất hiện trong mục Promotions và Social. Gmail Ads.

google ads là gì
Gmail Ads

Đa số, những mặt hàng sử dụng gmail ads sẽ có mức giá tầm trung, đắt tiền. Bạn sẽ bắt gặp hình thức quảng cáo email với các lĩnh vực liên quan về bảo hiểm, thẩm mỹ viện, bất động sản, sản phẩm số,… nhiều hơn là giày dép quần áo.

Một số ngành nghề như công nghệ cũng có thể được áp dụng. Bởi người dùng hoạt động trong lĩnh vực này thường xuyên kiểm tra hộp thư hơn.

5. Google Shopping Ads 

Google shopping có vẻ không phải là tính năng phổ biến so với những tiện ích đã được nêu ở trên. Tuy nhiên, khi được ứng dụng trong hoạt động kinh doanh tại các doanh nghiệp, Google Shopping đã mang về vô vàn lợi ích cho các nhà bán lẻ.

Google Shopping Ads
Google Shopping Ads

Điển hình chính là việc giúp doanh thu tăng trưởng ít nhất 2% đồng thời tăng 35% tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo được hiển thị. Không những thế, quảng cáo shopping ads còn giúp nhà quảng cáo tiết kiệm đến 25% ngân sách quảng cáo PPC.

6. Remarketing list

Trong quá trình lướt web, chắc chắn bạn đã từng bắt gặp quảng cáo của những thương hiệu đã vào xem trước đó. Đây là một hình thức quảng cáo gọi là là Retargeting. Khi vào landing page của một website bất kỳ và bạn thoát ra. Dù vậy, vẫn bắt gặp những nội dung liên quan của nền tảng trước đó. Lý do cho trạng thái này được giải đáo nhờ thuật toán cho phép tạo Remarketing List để  hỗ trợ quảng cáo hiệu quả hơn. Theo đó, người tiến hành quảng cáo có thể tiếp thị lại những người đã sử dụng app, truy cập Website, xem video Youtube,…

Cách thức này được đánh giá sử dụng để bám đuôi khách hàng. Nhờ đó mà có thể đưa thương hiệu vào tâm trí của những người tiêu dùng quan tâm. Nhờ đó, thúc đẩy quá trình mua hàng của khách hàng diễn ra nhanh chóng và triệt để hơn.

III. Những thắc mắc thường thấy về google ads

Sự khác biệt về nền tảng, thuật toán cũng như bản chất chiến dịch khiến google ads sở hữu nhiều điểm khác biệt so với quảng cáo trên các kênh social. Dưới đây là những thắc mắc thường thấy với người mới bắt đầu.

1. Tính chi phí chạy quảng cáo google như thế nào?

Quảng cáo google ads sẽ được tính tiền dựa trên hành động mà bạn đấu thầu. Ưu điểm lớn nhất và dễ nhìn thấy nhất của Google Ads so với các kênh social chính là là bạn sẽ không bị tính phí nếu khách hàng nhìn thấy quảng cáo nhưng không bấm vào.

quảng cáo google
Chi phí quảng cáo google tính thế nào?

Những mục tiêu đấu thầu trên google ads có thể thiết lập như: Lượt click vào Website (CPC), mỗi lượt View Video (CPV), 1000 lượt quảng cáo hiển thị (CPM), mỗi lượt cài đặt App (CPI),…

2. Quảng cáo google ads nào hiệu quả cho người mới?

Google ads được phân loại thành rất nhiều hình thức khác nhau. Dù đem lại hiệu ứng tối ưu tốt theo mục tiêu. Nhưng với người mới, sẽ rất khó để họ có thể lựa chọn để phát triển một chiến lược phù hợp. Câu hỏi đặt ra là quảng cáo google ads nào hiệu quả cho người mới?

Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, nếu xét dựa trên ngân sách thực hiện bạn có thể căn nhắc đến google display ads nếu có ngân sách lớn. Bởi thực hiện quảng cáo diện rộng mang đến khả năng chuyển đổi cũng như tăng nhận diện thương hiệu tốt.

Trong trường hợp ngân sách hạn chế nên chọn lọc hình thức quảng cáo khác cho mình. Cân nhắc hai loại quảng cáo mang lại hiệu quả cao là Google Search Ads và Google Display Network. Bạn nên chạy quảng cáo tìm kiếm trước. Sau đó tiếp thị lại khách hàng có thể để tiết kiệm chi phí.

3. Landing page có quan trọng trong Google Ads không?

Landing Page chính là trang đích bạn muốn điều hướng khách hàng tới khi thực hiện quảng cáo. Vì thế, landing page đóng vai trò vô cùng quan trọng trong google ads.

Landing page là gì?
Landing page là gì? Có quan trọng trong Google Ads không?

Landing Page sở hữu nhiều ưu điểm:

– Giúp tối ưu chiến dịch tốt hơn: Nếu Landing Page được tối ưu, quảng cáo được ưu tiên hiển thị hơn, chi phí quảng cáo rẻ hơn. Google sẽ đo lường hành vi người dùng trên Landing Page. 

– Tăng tỷ lệ chuyển đổi: Landing Page được thiết kế chuyên nghiệp, nội dung giá trị luôn mang lại hiệu quả cao hơn. Landing Page tạo được sự tin tưởng sẽ giúp bạn bán được nhiều sản phẩm hơn, dụng dịch vụ hơn 

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã giải đáp cho bạn đọc câu hỏi google ads là gì cũng như những thắc mắc liên quan. Hy vọng nội dung bài viết sẽ mang đến hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn thành công!

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.