Hướng dẫn cách chạy quảng cáo google ads hiệu quả cho người mới từ A-Z

chạy quảng cáo google ads

Hiệu quả mà chạy quảng cáo google ads mang lại trong kinh doanh nhiều năm qua là không thể phủ nhận. Đây là phương pháp giúp mọi cá nhân/doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng của mình nâng cao doanh thu một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chạy quảng cáo google ads đầy đủ từ A-Z cho người mới. Cùng tìm hiểu nhé!

I. Điều kiện chạy quảng cáo google ads

Quảng cáo google hay google ads được hiểu là một hình thức tiếp thị trực tuyến trên nền tảng google. Dịch vụ này cho phép người tham gia tiếp cận tới một nhóm đối tượng bằng những thông tin, hình ảnh, video,… Từ đó điều hướng tới trang đích mong muốn để thực hiện hoạt động kinh doanh, quảng bá.

Việc lên một chiến dịch google được bắt gặp phần lớn phục vụ cho các hoạt động trong thương mại, kinh doanh. Một điều đương nhiên là người tạo quảng cáo cần bỏ ra một khoản chi phí để thực hiện.

chạy quảng cáo google ads
Điều kiện chạy quảng cáo google ads

Mọi cá nhân sử dụng công cụ google đều có thể thực hiện chạy quảng cáo google ads nếu đảm bảo được 3 điều kiện sau đây:

– Sở hữu tài khoản gmail đang hoạt động. Thông thường một tài khoản gmail sẽ được gắn với tài khoản google nhất định. Vì thế, có thể hiểu rằng việc sở hữu tài khoản gmail cũng đồng nghĩa với việc bạn có một tài khoản google để thực hiện chạy quảng cáo.

– Quảng cáo google sẽ được triển khai trên website. Do đó, yêu cầu tối thiểu có việc lên chiến dịch google ads chính là cần có một website để thực hiện. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo cho nội dung trên trang web tuân thủ đầy đủ pháp luật cũng như các chính sách quảng cáo của Google.

– Tương tự với facebook ads, google chỉ chấp nhận thanh toán qua thẻ Visa/ Master/ ví Momo. Để có thể chi trả các khoản phí khi chạy quảng cáo bạn cần sở hữu 1 trong 3 tài khoản này.

II. Hướng dẫn chạy quảng cáo google ads trên giao diện mới nhất

Tiến hành chiến dịch quảng cáo đầu tiên trên google. Bạn phải thực hiện ít nhất 2 bước cơ bản chính là đăng ký tài khoản google ads và thiết lập thanh toán. Cụ thể cách làm được thực hiện như sau.

1. Đăng ký tài khoản google ads và lên chiến dịch

Để chạy quảng cáo, bước đầu tiên bạn cần tạo một tài khoản google ads.

Bước 1: Truy cập vào trang tạo quảng cáo Google Adwords https://adwords.google.com/. Tiếp theo chọn BẮT ĐẦU NGAY rồi đăng nhập gmail.

tạo quảng cáo Google Adwords
Vào trang tạo quảng cáo Google Adwords

Bước 2: Khi màn hình chuyển hướng tới giao diện hướng dẫn tạo một chiến dịch thông minh mới. Bạn có thể tạo chiến dịch theo hướng dẫn hoặc chọn chế độ chuyên gia để chuyển sang giao diện làm việc của chuyên gia.

Bước 3: Lúc này, bạn đã truy cập được vào tài khoản quảng cáo và tiến hành lên chiến dịch. Xác định mục tiêu  chạy quảng cáo google ads là bước cần thiết đầu tiên. Nhấn chọn vào hành động mà bạn mong muốn.

chạy quảng cáo google ads
Xác định mục tiêu chạy quảng cáo

Google cung cấp cho bạn 4 mục tiêu cơ bản:

Tăng số lượng cuộc gọi điện thoại gọi tới doanh nghiệp: Phù hợp cho doanh nghiệp có nhóm khách hàng mới đến từ kênh điện thoại là chủ yếu.

Tăng doanh số bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng cho trang web: Thích hợp với cá nhân/doanh nghiệp kinh doanh online qua nền tảng website, trực tuyến.

Tăng số lượng khách hàng ghé qua vị trí thực của bạn: Nếu muốn khách hàng ghé thăm cửa hàng của bạn ở bên ngoài, đây sẽ là sự lựa chọn hợp lý.

Nhận được nhiều lượt xem và lượt tương tác hơn trên YouTube: Chọn mục tiêu này nếu bạn  muốn phát triển kênh youtube hoặc tăng lượt xem/ tương tác video.

Bước 4: Cung cấp thông tin doanh nghiệp bằng cách điền tên doanh nghiệp và trang web.

Cung cấp thông tin doanh nghiệp
Cung cấp thông tin doanh nghiệp

Sau đó, Google sẽ quét website, tìm hiểu thông tin doanh nghiệp và trả về hình ảnh hiển thị của website trên di động và máy tính.

Thêm website
Thêm website

Bước 5: Viết mẫu quảng cáo

Bạn cần viết mẫu quảng cáo gồm 3 tiêu đề và 2 mô tả theo hướng dẫn. Với một mẫu quảng cáo tìm kiếm, Google cho phép bạn dùng tối đa 15 tiêu đề và 4 mô tả. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể bổ sung tiêu đề và mô tả sau khi Google hướng dẫn xong.

chạy quảng cáo google ads
Viết mẫu quảng cáo

Bước 6: Thêm chủ đề quảng cáo mà bạn muốn triển khai. Google cũng hiển thị cho bạn những chủ đề mà Google thấy phù hợp sau khi quét website của bạn. Bạn có thể thêm, bớt hoặc chỉnh sửa chủ đề theo nhu cầu.

Thêm các chủ đề quảng cáo
Thêm các chủ đề quảng cáo

Bước 7: Thiết lập vị trí chạy quảng cáo google ads tại các khu vực mà bạn có thể cung cấp dịch vụ.

– Thiết lập vị trí theo bán kính: Giới hạn vị trí địa lý theo bán kính của bạn.

chạy quảng cáo google ads
Thiết lập vị trí theo bán kính

– Thiết lập vị trí cụ thể tùy chỉnh: Nếu bạn cung cấp dịch vụ ở một vài địa điểm khác nhau, bạn cần thiết lập thêm những địa điểm đó vào phần này.

Thiết lập vị trí cụ thể tùy chỉnh
Thiết lập vị trí cụ thể tùy chỉnh

Bước 8: Thiết lập ngân sách.

Tại đây, bạn được lựa chọn sử dụng ngân sách theo gợi ý. Hoặc cũng có thể nhập ngân sách theo mong muốn của bạn.

chạy quảng cáo google ads
Thiết lập ngân sách và xem lại cài đặt

2. Thiết lập thanh toán quảng cáo

Google chỉ chấp nhận thanh toán qua thẻ ngân hàng có chức năng thanh toán quốc tế là visa/mastercard hoặc ví Momo. Do đó, đây chính là yêu cầu cơ bản để bạn có thể bắt đầu  chạy quảng cáo google ads.

Thẻ visa/mastercard có 2 loại:

– Visa debit: Tương tự như ATM nội địa là phải nạp tiền vào tài khoản mới có thể sử dụng số tiền trong tài khoản được.

– Visa credit: Được biết đến với tên gọi khác là thẻ tín dụng. Visa credit có sẵn hạn mức tiền trong tài khoản để bạn sử dụng trước và thanh toán với ngân hàng sau. Tuy nhiên loại thẻ yêu cầu khá nhiều thủ tục thực hiện và quy trình khá rắc rối. Nên sử dụng visa debit có lẽ sẽ phù hợp hơn.

Ngoài ra ví điện tử momo cũng sẽ là lựa chọn phù hợp nếu bạn không có 1 trong 2 loại thẻ trên.

Chạy quảng cáo Google Ads khi đã có thẻ thanh toán hoặc tài khoản Momo. Bạn hãy thiết lập thanh toán quảng cáo như các hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Xác nhận quốc gia, múi giờ cùng các mã giảm giá (nếu có).

Xác nhận quốc gia, múi giờ cùng các mã giảm giá
Xác nhận quốc gia, múi giờ cùng các mã giảm giá

Bước 2: Xác nhận thông tin của bạn bởi tài khoản mới lập của các cá nhân rất dễ bị tạm ngưng do thanh toán hoặc các lý do khác. Vì thế, hãy khai chính xác nhất các thông tin của cá nhân hoặc doanh nghiệp. Để việc triển khai sau này dễ dàng hơn.

chạy quảng cáo google ads
Xác nhận thông tin của bạn

Bước 3: Xác minh cách thanh toán và thông tin thanh toán

Xác minh cách thanh toán
Xác minh cách thanh toán và thông tin thanh toán

Hoàn tất 2 toàn bộ những bước trên bạn đã có thể chạy chiến dịch quảng cáo google ads một cách hiệu quả nhất.

Qua đó, nội dung bài viết đã chia sẻ chi tiết cho bạn đọc cách thực hiện chạy quảng cáo google ads từ A-Z cho người mới bắt đầu đầy đủ và chi tiết nhất. Hy vọng nội dung trên đã mang đến hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn thành công!

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.