Kinh doanh mỹ phẩm online cần bao nhiêu vốn là đủ?

Kinh doanh mỹ phẩm online cần bao nhiêu vốn?

Kinh doanh mỹ phẩm online cần bao nhiêu vốn? Đây là băn khoăn của rất nhiều người khi bắt tay vào con đường buôn bán lần đầu. Mỗi ngành hàng đều có những khoản phí riêng để có thể xây dựng hệ thống kinh doanh hoàn thiện. Vậy đối với mặt hàng mỹ phẩm bạn sẽ cần những gì với số lượng bao nhiêu. Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.

I. Các khoản phí cần chi khi mới bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm online

Việc xác định chi phí cần thiết cho một cửa hàng kinh doanh khi mới bắt đầu thường được ước lượng ngay từ khi lập kế hoạch. Số vốn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sản phẩm lựa chọn kinh doanh cũng như vị trí hay quy mô.

Trong kinh doanh online mỹ phẩm điều này cũng không ngoại lệ. Dưới đây là những khoản phí bạn cần bỏ ra để bắt đầu với ngành hàng này.

Kinh doanh mỹ phẩm online cần bao nhiêu vốn?
Kinh doanh mỹ phẩm online cần bao nhiêu vốn?

1. Kinh phí nhập hàng

Đối với kinh doanh online, đa số bạn sẽ không cần mất chi phí mặt bằng để khách hàng ghé thăm. Một số trường hợp chủ shop lựa chọn thuê cửa hàng làm nơi chụp ảnh hoặc decor marketing cho sản phẩm, nhưng thường là không đáng kể. Do đó khoản phí lớn nhất có lẽ là tiền nhập hàng, sản phẩm.

Mỹ phẩm là mặt hàng mà bạn sẽ cần phải bỏ ra khá nhiều tiền cho lần nhập hàng đầu tiên. Bởi đặc điểm của nó chính là:

– Đa dạng về chủng loại, thương hiệu, chức năng hay phân khúc giá.

– Phổ biến trong mọi thời điểm.

Do đó, với mong muốn đáp ứng cao nhất nhu cầu của khách hàng ở thời kỳ đầu. Khoản phí này sẽ là rất lớn, nếu không muốn nói là “khổng lồ” có thể chiếm tới hơn 1 nửa chi phí cho toàn bộ. Tùy vào số lượng và xuất xứ sản phẩm bạn nhập vào mà số tiền sẽ thay đổi khác nhau. Các mặt hàng handmade hay mỹ phẩm nội địa Trung sẽ có khoảng giá rẻ hơn. Với số lượng nhỏ thì khoảng 5-10 triệu đã có thể đáp ứng phong phú.

Tuy nhiên với phân khúc cao hơn hay quy mô lớn, con số này cũng có thể lên đến 50-10 triệu.

kinh doanh mỹ phẩm online cần bao nhiêu vốn
Kinh phí nhập hàng

2. Nguồn vốn phục vụ cho việc trang trí, chụp ảnh

Đầu tư cho hình ảnh là điều cần thiết trong kinh doanh online. Khi mới bắt đầu, bạn cần phải xây dựng thương hiệu với mỹ phẩm điều này lại càng quan trọng vì nó có ảnh hưởng vô cùng lớn.

Do đó, bên cạnh nội dung hình ảnh chỉn chu cũng là điều cần chú ý. Một số sản phẩm decor kết hợp sẽ giúp hình ảnh trở nên chuyên nghiệp hơn. Bạn cũng có thể thuê dịch vụ ở ngoài hoặc thuê không gian thay đổi. Hoạt động này cần được diễn ra trong suốt quá trình kinh doanh.

Với cách bài trí và chỉnh sửa đơn giản có thể bạn sẽ chỉ mất dưới 500k cho hoạt động này. Tuy nhiên, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp nhiều hơn thì sẽ mất khoảng 10 triệu đồng cho việc trang trí hay chụp ảnh sản phẩm.

3. Chi phí cho các chiến dịch marketing

Chiến dịch marketing có thể diễn ra trên cả online và offline. Đối với online, bạn sẽ không cần tốn tiền cho các sự kiện hay khai trương tổ chức ở những địa điểm bất kỳ nào đó. Thế nhưng ở thời điểm bắt đầu các chương trình khuyến mãi, chạy quảng cáo là việc không thể thiếu để lan tỏa thương hiệu.

Thường chương trình này sẽ kéo dài trong khoảng 2-7 ngày. Số vốn bạn bỏ ra cũng tùy thuộc nhiều vào quy mô, rơi vào khoảng 3-10 triệu đồng.

chạy quảng cáo facebook hiệu quả
Chiến dịch marketing

4. Khoản phí dự trù khác

Thi thoảng sẽ có những khoản chi phí phát sinh mà bạn không thể nào dự tính trước được. Ví dụ như chi phí đóng gói, sản phẩm phát sinh,…

Do đó những khoản dự phòng là cần thiết để hoàn thiện kinh doanh. Chi phí này thường không nhiều trong khoảng 5-10 triệu đồng.

II. Kinh doanh mỹ phẩm online cần bao nhiêu vốn là đủ?

Từ những phân tích trên, đi tìm câu trả lời cho kinh doanh mỹ phẩm online cần bao nhiêu vốn. Chúng ta có thể tính toán như sau:

– Chi phí nhập hàng 5-100 triệu đồng.

– Nguồn vốn vào trang trí: 1-10 triệu đồng.

– Quảng cáo, marketing: 3-10 triệu đồng.

– Khoản phí dự trù: 5-10 triệu đồng.

Vậy kinh doanh mỹ phẩm online cần khoảng 15-150 triệu. Sở dĩ khoản chi phí có mức độ chênh lệch lớn đến vậy là do sự đa dạng về chủng loại, nguồn gốc cũng như phụ thuộc vào quy mô mong muốn của cá nhân/doanh nghiệp.

kinh doanh online
Kinh doanh mỹ phẩm online cần bao nhiêu vốn là đủ?

Con số trên được đưa ra dựa vào ước tính chứ không đánh giá dựa trên một cá nhân hay đơn vị nào. Bởi mỗi người sẽ có một cách đầu tư và phát triển khác nhau. Vì thế, toàn bộ số liệu trên đây chỉ được sử dụng để tham khảo và có thể liệt kê một số khoản phí mà bạn cần (nên) bỏ ra trong quá trình mở shop kinh doanh mỹ phẩm.

Qua nội dung bài viết trên đây, chúng tôi đã giải đáp chi tiết cho bạn câu hỏi kinh doanh mỹ phẩm online cần bao nhiêu vốn. Đồng thời cũng đã phân tích đầy đủ những chi phí bạn cần bỏ ra cho một kế hoạch kinh doanh hoàn thiện nhất. Bạn đọc tham khảo để xác định hướng đi đúng đắn trong công việc của mình ngay nhé! Chúc bạn thành công!

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.