Nên bán hàng trên trang cá nhân hay fanpage? Hướng đi nào cho người mới?

Nên bán hàng trên trang cá nhân hay fanpage

Kinh doanh online facebook, nên bán hàng trên trang cá nhân hay fanpage? Đây chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều người khi mới kinh doanh trên nền tảng. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết cho bạn những nội dung liên quan. Cùng với đó là hướng lựa chọn kênh phù hợp để tối ưu doanh thu. Tìm hiểu nhé! 

I. Phân tích tổng quan về bán hàng online trên fanpage và profile cá nhân

Nhắc đến các kênh kinh doanh online hiệu quả trong thời điểm hiện nay, facebook chắc chắn là nền tảng quen thuộc với mọi chủ shop. Đây là mạng xã hội sở hữu lượng người dùng lớn nhất hiện tại cũng chính là nguồn khách hàng khổng lồ cho mọi doanh nghiệp.

Bán hàng facebook

Hơn hết, facebook cũng đang dần phát triển và hoàn thiện hơn nữa nhiều tính năng hỗ trợ bán hàng. Trên cả 2 tài khoản là fanpage và profile đều được cho phép thực hiện những hoạt động bán hàng cũng như xây dựng thương hiệu rất nhiều quả. Vì thế, nhiều người thắc mắc rằng nên bán hàng trên trang cá nhân hay fanpage?

1. Ưu, nhược điểm của bán hàng trên trang cá nhân facebook

Tiếp xúc với facebook, profile là tài khoản đầu tiên cũng là phương pháp duy nhất mà người dùng có thể sử dụng để tham gia mạng xã hội. Mọi kênh khác đều được tạo lập từ nền tảng trang cá nhân, bao gồm cả fanpage. Do đó, có thể nói profile là cơ sở cho mọi hoạt động tiếp theo của người dùng.

Hơn nữa, bởi vì là tài khoản cơ bản trên nền tảng do đó việc đăng ký profile diễn ra khá đơn giản. Từ những đặc điểm đó, có thể rút ra một số ưu và nhược điểm của bán hàng trên trang cá nhân như sau:

– Ưu điểm:
– Giao diện dễ nhìn và thuận tiện thao tác nhờ thói quen sử dụng lâu dài của người dùng.
– Việc tạo lập là khá dễ cho mọi người tham gia.
– Cho phép chủ động kết bạn nhờ thế mà có thể tự xây dựng tệp khách hàng tiềm năng.
– Quản lý tài khoản hiệu quả hơn nhờ tính năng thông báo và nhận tin nhắn thường xuyên.

Nên bán hàng trên trang cá nhân hay fanpage?
Bán hàng trên profile

– Nhược điểm:
– Chưa được cập nhật tính năng chạy quảng cáo facebook để gia tăng hiệu quả tiếp cận.
– Việc xây dựng thương hiệu dễ bị ảnh hưởng từ những tài khoản giả mạo.
– Đăng nhập cần sử dụng tài khoản và mật khẩu mà không thể phân quyền chia sẻ, cùng quản lý.
– Không được cung cấp mục cập nhật mô tả về shop để tăng uy tín.

2. Ưu, nhược điểm của bán hàng trên fanpage

Fanpage hay còn gọi là trang facebook, đây là kênh được tạo thành từ những tài khoản cá nhân. Tuy nhiên chỉ page chịu ảnh hưởng bởi tài khoản quản lý và hoạt động độc lập so với profile. Do đó, việc bán hàng trên fanpage là hoàn toàn tách biệt với profile. Trên trang facebook, có thể đánh giá được một số ưu và nhược điểm trong kinh doanh như:

– Ưu điểm:
– Cho phép thực hiện facebook ads, đây chắc chắn là ưu điểm nổi bật nhất của bán hàng fanpage. Bởi tính tới thời điểm hiện tại, page facebook là kênh duy nhất được facebook cập nhật tính năng quảng cáo.
– Bán hàng theo quy trình chuẩn xác, cho phép quản lý kinh doanh qua lên lịch đăng bài, quản lý nhãn khách hàng,…
– Quản trị theo phân quyền mà không cần chia sẻ mật khẩu với người khác.
– Một tài khoản cá nhân có thể tạo nhiều fanpage để hỗ trợ bán hàng.
– Được quyền thiết lập chatbot, trả lời tin nhắn tự động theo mẫu soạn sẵn. Hỗ trợ cho các hoạt động chăm sóc khách hàng trước và sau giao dịch.

nên bán hàng trên trang cá nhân hay fanpage
Bán hàng fanpage

– Nhược điểm:
Khó khăn trong tiếp cận khách hàng trong thời gian đầu do không có tính năng kết bạn.
– Hạn chế trong việc đề xuất và hiển thị hơn so với profile cá nhân.
– Giao diện với nhiều tính năng gây cản trở trong thao tác cho người mới.
– Xây dựng thương hiệu gặp khó khăn bởi khách hàng không xác minh được danh tính chủ trang.

II. Nên bán hàng trên trang cá nhân hay fanpage?

Từ những phân tích chi tiết về ưu và nhược điểm của bán hàng fanpage và profile. Có thể đưa ra một số kết luận giải đáp cho câu hỏi nên bán hàng trên trang cá nhân hay fanpage như sau:

Bất cứ là kênh bán hàng nào cũng tồn tại song song những điểm mạnh, yếu khác nhau. Vì thế, để xét về độ hiệu quả của kênh bán hàng còn phụ thuộc vào quy mô, sản phẩm hay hình thức, mục đích kinh doanh của chủ shop.

Nên bán hàng trên trang cá nhân hay fanpage
Nên bán hàng trên trang cá nhân hay fanpage?

Hay nói cách khác, những yếu tố chủ quan từ mục tiêu kinh doanh sẽ quyết định đến việc nên bán hàng ở đâu trên fanpage. Và điều này xuất phát từ sự phù hợp và tương đồng về đặc điểm.

– Nếu là cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ, bán hàng trên trang cá nhân sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn.
– Trường hợp các doanh nghiệp tham gia bán hàng trên facebook. Fanpage sẽ là sự lựa chọn đem lại kết quả theo mong muốn. Bởi, tại các doanh nghiệp họ chú trọng nhiều hơn về quy trình. Hơn nữa, những tính năng công cụ sẽ trợ giúp trong việc phát triển chiến dịch. Trên tất cả, nhiều cá nhân có thể cùng tham gia quản lý mà không cần đến mật khẩu như profile. Trang facebook cũng hỗ trợ cập nhật thông tin website. Nhờ đó mà kéo traffic website hiệu quả.

Qua đó, bài viết đã giải đáp chi tiết cho bạn đọc thắc mắc nên bán hàng trên trang cá nhân hay fanpage? Việc lựa chọn sẽ chịu ảnh hưởng nhiều từ sự phù hợp của từng mô hình. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ để tìm ra lối đi đúng đắn nhất, đạt hiệu quả mong muốn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ mang đến hữu ích cho bạn.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.