Tại sao quảng cáo facebook bị từ chối? Cách khắc phục

quảng cáo facebook bị từ chối

Trong tiến trình chạy facebook ads, việc quảng cáo facebook bị từ chối không phải là tình trạng hiếm gặp. Điều này gây ảnh hưởng đến mục tiêu chung của chiến lược và thời gian của nhà quảng cáo. Vậy tại sao lỗi này lại xảy ra? Cách khắc phục quảng cáo facebook bị từ chối thực hiện thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.

I. Tại sao quảng cáo facebook bị từ chối?

Quảng cáo facebook là hoạt động được nhiều nhà kinh doanh thường xuyên sử dụng để tiếp cận khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi về doanh thu. Trong hầu hết mọi chiến dịch marketing trên nền tảng, facebook ads dường như luôn là nhân tố không thể vắng mặt. Do đó, khi quảng cáo facebook bị từ chối sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả kinh doanh. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng này?

Tại sao quảng cáo facebook bị từ chối?

1. Tài khoản quảng cáo facebook không đủ uy tín

Tài khoản facebook là điều kiện cần thiết để mọi nhà quảng cáo có thể lên chiến dịch trên bất cứ fanpage nào. Đồng thời, facebook cũng yêu cầu tài khoản này phải đủ “sạch” thì mới có thể duy trì hoạt động trong lâu dài.

Do đó, nếu bạn sử dụng tài khoản quảng cáo đã từng quản lý fanpage “bẩn” hoặc còn nợ, bùng chi phí chạy quảng cáo trước đó. Nền tảng sẽ lập tức từ chối quảng cáo của bạn dưới bất cứ hình thức nào.

Một tài khoản quảng cáo có sự thay đổi bất thường trong ngân sách quảng cáo cũng có thể khiến facebook từ chối chiến dịch của bạn. Ngân sách thay đổi được đánh giá bất thường có thể xảy đến trong trường hợp như bạn đang duy trì ngân sách mỗi ngày là 50.000đ đột ngột tăng lên 5.000.000. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ càng khi chỉnh sửa các mục này.

Để nâng cao trải nghiệm người dùng, facebook đặt ra những chính sách quảng cáo cố định bắt buộc tất cả cá nhân/doanh nghiệp sử dụng ads phải tuân thủ. Đối với những trường hợp vi phạm bất kỳ một tiêu chí nào trong chính sách này đều sẽ bị facebook từ chối bài đăng quảng cáo.

Nếu có may mắn được phê duyệt, khi nội dung bị quét lại một lần nữa cũng sẽ bị facebook xóa đi. Cũng cần lưu ý rằng, một tài khoản vi phạm chính sách quảng cáo dẫn đến bị từ chối phê duyệt sẽ bị gắn cờ gây ảnh hưởng đến các chiến dịch khác. Đôi khi nặng hơn thì sẽ bị khóa tài khoản quảng cáo.

Không tuân thủ chính sách quảng cáo facebook

Một số nội dung có thể sẽ khiến bạn vi phạm chính sách quảng cáo facebook như:

– Sử dụng từ ngữ bị cấm như dược phẩm, béo, sức khỏe,…

– Truyền tải thông tin không đúng sự thật hoặc phóng đại nội dung. Bạn có thể hiểu rằng không nên sử dụng những từ ngữ có lời cam kết như chắc chắn, 100%,…

– Hình ảnh quảng cáo liên quan đến nội dung trước – sau (before – after) hoặc chứa nội dung phản cảm. Một số hình ảnh người mẫu lộ quá nhiều da thịt cũng sẽ bị từ chối do facebook đánh giá là hình ảnh 18+.

– Nội dung, chữ trong ảnh không nên chiếm quá 20% ảnh. Quá nhiều chữ ở trong ảnh đôi khi cũng sẽ gây ra những sự bất lợi cho bạn khi xét duyệt.

Ngoài ra, trên nền tảng Facebook, bạn bắt buộc phải viết đúng tên riêng chứ không được viết tắt là FB, fb hay facebook.

3. Lỗi trình bày

Quảng cáo facebook bị từ chối có thể từ lỗi trình bày nội dung hoặc hình ảnh. Đôi khi, bài đăng của bạn sẽ bị chờ phê duyệt lâu hơn hoặc không được phép phê duyệt. Điều này diễn ra khi bạn mắc phải một trong các lỗi sau:

Viết hoa bừa bãi: Facebook cho rằng, một quảng cáo có quá nhiều từ viết hoa không phù hợp vẫn được duyệt sẽ là không công bằng với các nhà quảng cáo còn lại. Do đó, bạn chỉ nên viết hoa những tên riêng còn lại vẫn trình bày như bình thường thay vì viết hoa chữ cái đầu hoặc toàn bộ nội dung.

Dùng từ không phù hợp: Vì có khả năng tiếp cận lượng lớn người dùng, do đó ngôn từ của bạn cần được trau chuốt tốt hơn. Đồng thời, từ ngữ sử dụng cũng cần được sắp xếp cẩn thận tránh gây cảm giác khiêu khích, châm biếm hay phân biệt. Đảm bảo rằng nội dung bài viết đủ lịch sự trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Không nên sai ngữ pháp khi nói về phẩm chất con người. Trong nhiều trường hợp, quảng cáo facebook cũng sẽ không được duyệt nếu có chứa cụm từ “người khác”.

– Hình ảnh mờ hoặc zoom quá cận vào một bộ phận trên cơ thể.

quảng cáo facebook bị từ chối
Lỗi trình bày

II. Nên làm gì khi quảng cáo facebook bị từ chối?

Vậy trong trường hợp bị từ chối phê duyệt, bạn sẽ cần làm gì để khắc phục.

1. Chỉnh sửa hoặc tạo quảng cáo mới

Với những quảng cáo bị từ chối do vi phạm chính sách. Bạn vẫn có thể thử khắc phục tùy theo mức độ vi phạm. Khi quảng cáo không được phê duyệt, hệ thống sẽ gửi thông báo về email của bạn. Từ đây bạn sẽ có thể biết được nội dung bị vi phạm nằm ở đâu. Nhờ đó có thể tiến hành chỉnh sửa một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, không phải loại quảng cáo nào cũng có thể chỉnh sửa. Do đó, trong trường hợp đã không thể thao tác điều chỉnh gì trên chiến dịch cũ nữa. Bạn sẽ cần tạo quảng cáo mới và khắc phục những lỗi cũ để được phê duyệt.

2. Yêu cầu xem xét lại quảng cáo bị từ chối

Nếu bạn cảm thấy nội dung quảng cáo không vi phạm những chính sách mà facebook đề ra. Bạn hoàn toàn có quyền khiếu nại để facebook xem lại hoạt động qua 4 bước:

Bước 1: Truy cập đường dẫn https://www.facebook.com/accountquality/ để mở giao diện chất lượng tài khoản.

Vấn đề chất lượng tài khoản

Bước 2: Nhấn chọn tài khoản hoặc danh mục chứa quảng cáo facebook bị từ chối.

Bước 3: Chọn vào quảng cáo hoặc nhóm quảng cáo bị từ chối mà bạn nghĩ rằng bị nhầm lẫn.

Bước 4: Chọn YÊU CẦU XEM XÉT LẠI => GỬI.

Facebook sẽ xem xét lại nội dung của bạn và nếu quyết định được thay đổi. Quảng cáo sẽ có cùng trạng thái với chiến dịch của bạn. Quảng cáo cũng sẽ tự động bắt đầu phân phối. Trường hợp vẫn bị từ chối bạn không thể gửi yêu cầu xem xét lại cho quảng cáo này nữa.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã giải đáp cho bạn vì sao quảng cáo facebook bị từ chối cũng như cách khắc phục hiệu quả. Hy vọng thông tin trên sẽ mang đến hữu ích cho bạn đọc.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.