Tại sao quảng cáo facebook không cắn tiền? Cách khắc phục

Chạy quảng cáo facebook mất quá nhiều chi phí thì vẫn có cách tối ưu nội dung để xử lý. Tuy nhiên, trong trường hợp ngược lại quảng cáo facebook không cắn tiền khiến nội dung không thể phân phối, không mang lại hiệu quả cần phải làm sao? Nguyên nhân của tình trạng này xuất phát từ đâu? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn!

I. Tại sao quảng cáo facebook không cắn tiền?

Quảng cáo facebook là phương thức mở rộng khả năng tiếp cận khách hàng thường thấy tại các shop kinh doanh trên nền tảng. Không chỉ hỗ trợ trong việc tăng tương tác, follow mà còn giúp ích cả chuyển đổi số,… Facebook ads dường như xuất hiện với mọi shop để nâng cao cạnh tranh và doanh thu.

Tại sao chạy ads không cắn tiền?

Quảng cáo facebook không cắn tiền được hiểu là việc bạn lên một chiến dịch chạy ads. Tuy nhiên, nguồn kinh phí chi cho quảng cáo sau một thời gian thực hiện vẫn không bị mất đi. Điều này đồng nghĩa với việc, nội dung sẽ không thể phân phối tới người dùng khác khiến quảng cáo không đem lại hiệu quả gì. Vậy nguyên nhân là do đâu?

1. Quảng cáo chưa được xét duyệt

Nguyên nhân:

Trong tiến trình thực hiện chiến dịch facebook ads, chắc chắn bạn sẽ gặp một bước mà facebook thông báo rằng quảng cáo cần được xét duyệt. Tùy vào độ trust của tài khoản và các nội dung liên quan mà thời gian thực hiện sẽ kéo dài khác nhau.

Chỉ khi quảng cáo được xét duyệt thì facebook mới bắt đầu phân phối bài đăng. Hay thời điểm xét duyệt mới tính là bắt đầu cắn tiền. Trong trường hợp quảng cáo không được duyệt thì có thể là bạn đã vi phạm yêu cầu nào đó của nền tảng như:

– Chứa từ khóa bị cấm.

– Lạm dụng hashtag.

– Hình ảnh không phù hợp, chứa nội dung trước – sau, để lộ da thịt.

Khắc phục:

Cách khắc phục lúc này là bạn cần kiểm tra lại những thông tin bạn đưa lên đã phù hợp với chính sách hay chưa. Sau đó, tiến hành chỉnh sửa lại cho phù hợp để hoàn thiện.

Do quảng cáo chưa được duyệt

2. Test quá nhiều quảng cáo trên nhóm đối tượng

Nguyên nhân:

Thông thường, một tài khoản kinh doanh sẽ hướng đến 1 tệp khách hàng nhất định. Tuy nhiên, khi thực hiện trên facebook ads, nếu bạn target đến cùng một nhóm đối tượng giống nhau cho quá nhiều quảng cáo liên tiếp. Điều này sẽ rất có thể dẫn đến quảng cáo không cắn tiền. 

Thói quen của một số chủ kinh doanh thường có hoạt động test ads để tìm ra nội dung phù hợp. Điều này là hoàn toàn cần thiết, tuy nhiên cần phải lưu ý rằng, khi bạn thêm một quảng cáo vào test, facebook sẽ tiến hành phân bố ngân sách cho quảng cáo đó.

Quá trình này sẽ khiến ngân sách phân bố cho quá nhiều, dẫn đến mỗi nhóm có ngân sách quá thấp, vừa phân phối đã hết ngân sách.  

Khắc phục:

Trong trường hợp này, chủ kinh doanh cần hạn chế tối ưu khách hàng mục tiêu giống nhau cho trên cùng 1 tài khoản. Đồng thời cũng cần cân nhắc chi tiêu liên quan đến ngân sách test ads.

3. Giờ chạy và múi giờ bị lệch

Nguyên nhân:

Quảng cáo không chạy có thể xuất phát từ nguyên nhân múi giờ cài đặt không trùng khớp. Trong trường hợp bạn thiết lập thời gian chạy ads cho tài khoản quảng cáo bị lệch so với múi giờ của Việt Nam. Quảng cáo facebook sẽ không cắn tiền.

Nếu múi giờ đã được cài đặt đúng là của Việt Nam, có thể là quảng cáo đang xét duyệt. Tuy nhiên, cài đặt của bạn là múi giờ Thái Bình Dương (-7) trong khi múi giờ Việt Nam là (+7). Có nghĩa là lệch nhau 14h. Vậy thì, bạn sẽ cần chờ khoảng 14 giờ để ads được xét duyệt chạy.

Múi giờ bị lệch
Múi giờ bị lệch

Cách khắc phục:

Trường hợp này, bạn cần phải xử lý ngay tại bước tạo tài khoản chạy ads đúng múi giờ Việt Nam chứ không thể thay đổi khi đã lên chiến dịch. Bởi nếu muốn đổi múi giờ tài khoản quảng cáo, việc này sẽ bắt bạn hủy tài khoản hiện tại, tạo mới tài khoản.

4. Đặt giá thầu quảng cáo quá thấp

Nguyên nhân:

Đặt giá thầu ở mức thấp sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí một cách hiệu quả. Tuy nhiên, nếu con số là quá thấp so với mức bình thường. Ads của bạn sẽ không thể cạnh tranh với những quảng cáo khác. Vì thế, dẫn đến trạng thái quảng cáo facebook không cắn tiền.

Cách khắc phục:

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc thầu ads, bạn nên để faceook tự động điều chỉnh giá phân phối quảng cáo cho phù hợp.

Giá thầu quá thấp

Trường hợp bạn muốn đặt giá thủ công. Cần lưu ý không được chọn giá thầu quá thấp. Thay vào đó hãy dựa trên gợi ý Facebook để đặt ra mức phí quảng cáo cắn tiền hợp lý.

II. Những lưu ý để chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Chuyển đổi số sang doanh thu chính là mục đích cuối cùng của mọi chủ kinh doanh trên facebook khi thực hiện các hoạt động marketing online, bao gồm cả facebook ads. Do đó, bên cạnh những chỉnh sửa để khắc phục quảng cáo facebook không cắn tiền trên. Dưới đây sẽ là một số lưu ý để bạn có thể tiến hành chạy ads hiệu quả hơn:

Những lưu ý chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Phân tích đúng insight khách hàng: Trong mọi trường hợp và kênh bán hàng. Việc xác định đúng insight khách hàng luôn mang về hiệu ứng tốt nhất cho tiếp cận. Bên cạnh đó cũng kích thích nhu cầu mua hàng. Tương tự với quảng cáo facebook, phân tích đúng insight sẽ bạn tối ưu tốt nhất về nội dung. Đồng thời các đặc điểm khác liên quan đến nhân khẩu học, địa điểm,.. nếu có cũng được tận dụng.

Chọn khung giờ quảng cáo hiệu quả: Không chỉ trong đăng bài, lựa chọn khung giờ vàng cũng có ý nghĩa lớn với một bài viết chạy quảng cáo. Nội dung xuất hiện vào thời gian có nhiều người online, lượt tiếp cận cũng sẽ càng lớn. Hiệu quả cũng vì thế mà tốt hơn.

Sử dụng phần mềm marketing online: Để gia tăng cao nhất sự cạnh tranh trong thời đại hiện nay. Ứng dụng phần mềm marketing là điều không thể thiếu. Thay vì thao tác thủ công, những công cụ có thể thực hiện tự động với hiệu quả tối ưu hơn trong thời gian ngắn hơn rất nhiều lần. Vì thế, kinh doanh mạng xã hội cũng cần cân nhắc công cụ này.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc những lý do cũng như cách khắc phục cho tình trạng quảng cáo facebook không cắn tiền hiệu quả. Nội dung cũng đã bật mí cho bạn một số lưu ý để chạy quảng cáo facebook hiệu quả hơn. Hy vọng thông tin trên sẽ mang đến hữu ích cho bạn!

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.