Quảng cáo facebook là gì? 3 loại facebook ads phổ biến

quảng cáo facebook

Bạn đã nghe quá nhiều về quảng cáo facebook với tư cách là một người dùng hay thậm chí là nhà phát triển, chạy quảng cáo. Thế nhưng liệu bạn đã hiểu chính xác về vai trò, vị trí của facebook ads trong kinh doanh hay chưa? Có những loại quảng cáo facebook nào phổ biến? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.

I. Tổng quan về quảng cáo facebook

Tiếp cận các đối tượng mục tiêu trên nền tảng là đích đến của tất cả những ai muốn xây dựng thương hiệu, kinh doanh trên facebook. Với những cá nhân/doanh nghiệp đã có tên tuổi hay vị trí nhất định. Công việc này có phần dễ dàng hơn khi họ có thể sử dụng sức ảnh hưởng thương hiệu từ các nền tảng khác kết hợp với cách xây dựng nội dung thu hút.

Tuy nhiên, phần lớn còn lại đều khá chật vật khi bắt đầu tìm kiếm các phương pháp tiếp cận khách hàng và facebook ads được ra đời để giải quyết vấn đề này.

1. Quảng cáo facebook là gì?

Quảng cáo facebook là việc làm yêu cầu cá nhân/doanh nghiệp bỏ ra một khoản phí để thuật toán facebook giúp họ đưa nội dung muốn truyền tải tiếp cận với nhiều người dùng hơn trên nền tảng.

Quảng cáo facebook là gì?

Thông thường, một bài đăng để có thể tiếp cận được với nhiều người một cách tự nhiên sẽ cần tạo ra được điểm thu hút, ấn tượng để khách hàng có thể tương tác. Sẽ đó, cơ chế hoạt động của facebook sẽ giúp bài viết hiển thị nhiều hơn trong vô số nội dung được đăng tải mỗi ngày.

Tuy nhiên, với quảng cáo facebook bạn sẽ có khả năng tiếp cận nhiều hơn với nhóm khách hàng theo target ngay cả khi họ không theo dõi hay yêu thích fanpage, profile của bạn. Dựa trên những đặc điểm về đối tượng mà nhà quảng cáo muốn hướng đến. Facebook sẽ đề xuất cho nội dung được hiển thị trên newfeed của họ. Nhờ đó, tương tác và lượt tiếp cận bài viết sẽ được cải thiện.

2. Lợi ích khi sử dụng facebook ads trong kinh doanh

Có thể nói rằng quảng cáo facebook là hoạt động không thể thiếu cho mọi chủ kinh doanh khi mới bắt đầu với nền tảng này. Góp phần thúc đẩy thời gian cải thiện doanh thu một cách nhanh chóng. Sử dụng facebook ads có thể mang đến những lợi ích sau:

– Mở rộng khả năng tiếp cận và target nhóm khách hàng tiềm năng chính xác hơn. Truyền tải nội dung, thông tin đúng đích.

– Nâng cao độ phổ biến và khả năng nhận diện thương hiệu, sản phẩm.

– Tối đa hóa doanh thu, đảm bảo cho hiệu quả kinh doanh.

– Thúc đẩy hành vi mua của khách hàng nhanh chóng hơn.

– Tăng tương tác thật cho bài viết và tài khoản.

Lợi ích quảng cáo facebook

II. 3 loại quảng cáo facebook phổ biến

Thông thường, chúng ta nhắc đến facebook ads sẽ gộp chung vào là một dạng tiếp thị sản phẩm. Tuy nhiên, thực tế quảng cáo facebook cũng được chia ra rất nhiều dạng khác nhau tương tự như google ads. Cụ thể như sau:

1. Quảng cáo cơ bản

Phục vụ cho tính năng facebook được hoạt động tốt nhất, thiết kế giao diện của nền tảng đã bổ sung thêm một số mục để quảng cáo có thể xuất hiện tại những vị trí này. Điều này đảm bảo cho nội dung được xuất hiện đầy đủ cũng như tối ưu hiển thị tốt nhất.

Những bài viết quảng cáo xuất hiện ở những vị trí này được gọi là quảng cáo cơ bản. Theo đó, ở góc phải giao diện máy tính hoặc mục thêm trên ứng dụng điện thoại quảng cáo sẽ xuất hiện với 1 khung nhỏ.

Nội dung trong này bao gồm:

– Tiêu đề có độ dài tối đa 25 ký tự.

– Mô tả 90 ký tự

– Ảnh bìa 100×72 pixel.

Thông thường nội dung này khi click vào sẽ chuyển về landing page của nhà chạy quảng cáo. Chính về thế, hình ảnh là nội dung rất được chú trọng để tạo cảm giác thu hút và bắt mắt nhất.

2. Quảng cáo tài trợ

quảng cáo facebook
Quảng cáo tài trợ

Tương tự với quảng cáo cơ bản, dạng quảng cáo facebook tài trợ cũng có thể xuất hiện tại những vị trí cố định như trên. Tuy nhiên điểm khác biệt của loại facebook ads này đó chính là có thể được đề xuất trên newfeed của người dùng như một bài đăng bạn bè hay fanpage đã like.

Với tần suất được xuất hiện là khá lớn, chính vì thế mức độ tiếp cận của quảng cáo tài trợ nằm ở mức cao. Tuy nhiên, để người dùng có thể phân biệt với bài viết thông thường. Trên nội dung của quảng cáo này sẽ có chú thích với dòng chữ “Được tài trợ”.

3. Quảng cáo đề xuất

Đây là phần nội dung quảng cáo facebook còn lại được đề cập trong bài viết này. Nếu trong quảng cáo cơ bản chỉ xuất hiện tại những danh mục được thiết lập sẵn thì quảng cáo đề xuất lại đi ngược lại. Nó sẽ chỉ xuất hiện trên newfeed của người xem. Đóng vai trò như bài đăng trên một fanpage hay trang nào đó mà bạn quan tâm theo dõi.

Loại quảng cáo này hoạt động như cách mà facebook đề xuất những nội dung yêu thích của người dùng. Chỉ khác là bạn cần phải trả tiền để nó hoạt động.

Facebook ads

Ngoại 3 loại quảng cáo cơ bản nói trên, facebook ads cũng có thể được phân loại dựa vào thành phẩm hay nội dung có trong tin đăng. Ví dụ như:

– Quảng cáo hình ảnh: Sử dụng hình ảnh sản phẩm/thương hiệu để chạy quảng cáo.

– Quảng cáo trình chiếu:  Kết hợp đồng 2 hoặc nhiều dạng nội dung như hình ảnh, video, âm thanh,… Bạn có thể thêm tối đa 10 ảnh và 1 video trình chiếu.

– Quảng cáo băng chuyền Carousel: Cho phép hiển thị tối đa 10 hình ảnh/ video trong mỗi content quảng cáo. Mỗi ảnh có thể gắn kèm 1 link riêng.

Đó là một số loại quảng cáo facebook phổ biến mà bạn có thể trải nghiệm hiện nay trên nền tảng.

Qua đó, nội dung bài viết đã giải đáp chi tiết thắc mắc cho bạn đọc về quảng cáo facebook cũng như những loại facebook ads phổ biến mà bạn có thể bắt gặp. Hy vọng nội dung trên đây sẽ mang đến hữu ích cho bạn.

 

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.